Tổng hợp các phương pháp, bài thuốc dân gian trị hôi chân

Như bạn đã biết thì có khá nhiều cách trị  hôi chân. Hôm này trihoichan.org xin tổng hợp lại một số cách trị hôi chân được nhiều người bệnh áp dụng

1. Cách trị hôi chân bằng trà:

 

cach-tri-hoi-chan-bang-tra-xanh

Đun sôi trà rồi đổ vào chậu, pha thêm cùng nước lạnh để ngâm chân. Nên ngâm 2 lần một ngày, mỗi lần từ 20 – 30 phút.

2. Giảm mùi hôi chân với trà xanh, giấm

 

mui-hoi-chan-1

– Ngâm chân vào chậu nước ấm đã pha thêm giấm. Để tăng thêm hiệu quả, cho thêm vài giọt tinh dầu cỏ xạ hương vào chậu nước. Loại tinh dầu này có khả năng khử trùng mạnh mẽ nên sẽ tiêu diệt tận gốc những vi khuẩn gây mùi. Ngâm chân từ 15 – 20 phút, mỗi tuần một lần.

 

3. Cách trị hôi chân bằng giấm ăn:

 

giam-tri-hoi-chan

Ngâm chân trong giấm khoảng 15phút/lần, và 2 lần/tuần. Không nên thực hiện liên tục trong tất cả các ngày

4. Cách trị hôi chân bằng rượu:

 

cach-tri-hoi-chan-bangruou

 

Có thể dùng rượu để lau và rửa để làm chân mát và mau khô.

Đặc biệt phải luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh mệt mỏi: Lo âu, buồn bã và căng thẳng là những nguyên nhân khiến mồ hôi tiết ra nhiều, vi khuẩn sẽ có cơ hội để tấn công đôi chân của bạn.

 

5. Cách trị hôi chân bằng trà mạn:

 

tri-hoi-chan-bang-tre-man

 

 

Chuẩn bị 100g trà mạn, hãm với 2 lít nước sôi, để ấm ngâm chân hàng ngày. Mỗi ngày ngâm khoảng 20-30 phút. Thời điểm ngâm tốt nhất vào buối sáng. Lượng a-xít tanic trong trà sẽ giết chết vi khuẩn và làm se khít lỗ chân lông, giúp chân khô và trị hôi chân

 

6. Cách trị hôi chân bằng củ cải trắng tươi:

 

hoichan1

Chuẩn bị 50g củ cải trắng, rửa sạch thái lát mỏng, cho vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ. Để lửa to đun sôi trong 3 phút, sau đó nhỏ lửa trong 5 phút bắc ra, để nguội ngâm chân hàng ngày, mỗi lần ngâm khoảng 20 phút nên ngâm chân vào buổi tối trước khi đi ngủ.

 

7. Sử dụng muối trị hôi chân:

 

tri-hoi-chan

Chuẩn bị 5g muối, gừng tươi 20g. Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng. Gừng thái lát đun với 1 lít nước, sôi khoảng 5 phút bắc ra cho muối vào. Để ấm ngâm chân trong khoảng 10 phút. Ngày thực hiện 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Thực hiện trong 7-10 ngày. Bài thuốc này không chỉ giúp khử mùi hôi, mà còn có thể tiêu trừ mệt nhọc, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

 

8. Lá sung- trị hôi chân:

 

La-Cay-Sung-tri-hoi-chan

 

Chuẩn bị lá sung  tươi 200g, rửa sạch đun với nước trong khoảng 10 phút, đợi nước đủ ấm, dùng ngâm chân trong 15 phút. Mỗi ngày 2 lần, thông thường 3-5 ngày sẽ hết mùi hôi.

 

9. Sử dụng phèn chua trị hôi chân:

 

tri-hoi-chan-bang-phen-chua

 

Bạn cần chuẩn bị 50g phèn chua, tán thành bột, xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút vào buổi sáng. Làm liên tục khoảng 5-7 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu.

 

10. Cách trị hôi chân bằng lá lô hội :

 

cach-tri-hoi-chan-bang-lo-hoi

 

dùng lá lô hội tươi, rửa sạch, vò lấy chất nhờn từ lá lô hội xoa lên lòng bàn chân rồi để khô tự nhiên có tác dụng trị mùi hôi rất tốt. Mỗi lần dùng 1 lá cho 1 chân. Mỗi tuần làm 2-3 lần.

Lưu ý bệnh hôi chân ở mỗi người sẽ ở tình trạng khác nhau, và do nhiều nguyên nhân khác gây ra hôi chân ở mỗi người bệnh. Vì vậy bạn hãy xem xét mình ở tình trạng nào và chọn cho bản thân mình cách trị hôi chân phù hợp nhé.

Trường hợp các phương pháp tự nhiên vẫn không thể trị hôi chân được cho bạn, thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Bạn có thể sử dụng thuốc trị hôi chân của nhà thuốc Minh Ngọc hiệu quả an toàn một cách tuyệt đối

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân