Trị hôi chân dễ dàng đến bất ngờ

Hãy áp dụng một trong các cách trị hôi chân vĩnh viễn dưới đây để bạn luôn tự tin khi mang theo những đôi giày rất hợp thời trang trong mùa hè sắp tới đây này nhé.

tri-hoi-chan-de-dang-den-bat-ngo-2

Rắc bột vào lòng giày

Khi lượng mồ hôi tiết ra mà được làm sạch sẽ có thể giúp đôi chân không bị bốc mùi. Biện pháp chữa trị hôi chân đơn giản nhất chính là rắc vào lòng giày một ít bột có thể hút ẩm mạnh như là baking soda, bột ngô hoặc một số những sản phẩm hút ẩm trên thị trường trước khi bạn sử dụng giày.

Sử dụng chè xô thơm

Đây là loại thực vật phát triển nhiều ở nước phương Tây. Nhưng hợp với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay thì loại sản phẩm này không còn xa lạ đối với mọi người trên thế giới nữa. Một đặc tính nổi bật của lá xô thơm là kiểm soát vi khuẩn sinh ra từ các tuyến mồ hôi.

Bởi vậy, nếu có điều kiện bạn hãy rắc một ít chè xô thơm vào trong giày trước khi đi. Việc này giúp đôi bàn chân luôn khô thoáng và không bị bốc mùi.

Ngâm chân với nước giấm

Giấm được tạo nên từ chất lên men tự nhiên có tính tẩy sạch với vi khuẩn và tuyến mồ hôi gây tích tụ lâu ngày. Bởi vậy, nhờ cách đổ 3 chén giấm vào chậu nước ấm và ngâm chân 3 – 4 lần trong 1 tuần có thể kiểm soát hiện tượng hôi chân.

tri-hoi-chan-de-dang-den-bat-ngo-2

Cách trị hôi chân với chanh

Nước chanh là một loại nguyên liệu giúp kiểm soát mồ hôi chân hiệu quả. Thành phần axit tự nhiên chứa trong chanh không chỉ giúp loại bỏ sạch tế bào chết mà còn sạch vi khuẩn.

Cách trị hôi chân nhanh nhất là bạn vắt 1 quả chanh lấy nước rồi xoa đều lên lòng bàn chân và rửa chân sạch rồi thấm khô với khăn mềm. Thực hiện cách này 3 – 4 lần trong 1 tuần bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ được mùi hôi khó chịu ở chân.

Ngâm chân với nước trà

Nước trà là một trong những loại nguyên liệu giúp kiểm soát hoạt động vi khuẩn hiệu quả và làm khô tuyến mồ hôi.
Đơn giản là đun sôi 1 lít nước, rồi ngâm 4 túi trà vào trong chậu và sử dụng để ngâm chân, rửa chân mỗi ngày 2 lần để cho đôi chân của bạn luôn được khô thoáng và khử mùi hôi.

Xem thêm:chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả